Thực đơn hôm nay

* MẦM NON:

Trưa:
  1. Cá sốt cà
  2. Canh thịt hầm
  3. Sữa chua
Xế:
Cà ri - bánh mì
Tin nhà trường
Bộ GD-ĐT vừa ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2016-2017 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo...
Góc phụ huynh
Quay lại

NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CHĂM LO CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, NGƯỜI CÓ CÔNG

Ngày 27/07/2016, 09:14
(CT)- Ngày 26-7, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố đã tổ chức nhiều đoàn đến các địa phương dự họp mặt, đi thăm và tặng quà nhiều gia đình chính sách, người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016)

(CT)- Ngày 26-7, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố đã tổ chức nhiều đoàn đến các địa phương dự họp mặt, đi thăm và tặng quà nhiều gia đình chính sách, người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016).

Đồng chí Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thăm, tặng quà Anh hùng lực lượng vũ trang Lê Hoàng Đức (ngụ tại khu vực 3, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Ảnh: H. VÂN

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố (bên trái sang) cùng lãnh đạo quận Ninh Kiều thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nguyệt ở phường An Bình. Ảnh: NGỌC QUYÊN

Các đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã dự buổi họp mặt tại quận Ninh Kiều; trao tặng quà cho 100 gia đình chính sách và người có công tiêu biểu của quận. Sau đó, lãnh đạo thành phố cùng với lãnh đạo quận, các phường đến thăm một số gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn quận. Đoàn do đồng chí Phạm Văn Hiểu làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ánh, Phan Thị Nở và Nguyễn Thị Nguyệt ở phường An Bình. Đoàn do đồng chí Võ Thành Thống làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tám (phường An Phú), Anh hùng lực lượng vũ trang Lê Hoàng Đức (phường An Phú), gia đình thân nhân liệt sĩ Nguyễn Thị Kim Hoa (phường Tân An).

Phó Bí thư Thành ủy Phạm Gia Túc thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Phạm Duy Khương và bà Phan Thị Ên, thân nhân liệt sĩ ở khu vực Yên Hạ, phường Lê Bình, quận Cái Răng. Ảnh: Q. THÁI

* Đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy đã tham dự buổi họp mặt Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại phường Lê Bình, quận Cái Răng, trao tặng 12 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) cho các gia đình. Đồng chí cũng dành thời gian đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn 2 phường: Lê Bình và Ba Láng.

* Đoàn do đồng chí Lê Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ (UVBTV) Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đến thăm, tặng quà 18 gia đình chính sách tiêu biểu ở phường Tân Hưng và phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt. Cùng ngày, các đoàn công tác của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP Cần Thơ cũng đã đến thăm, tặng quà 42 gia đình chính sách tiêu biểu ở các phường khác ở quận Thốt Nốt. Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận Thốt Nốt cũng tặng quà 60 gia đình chính sách tiêu biểu (mỗi phần quà 500 ngàn đồng).

* Đồng chí Trần Việt Trường, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã dự buổi mặt kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ do Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phong Điền tổ chức. Tại buổi họp mặt, có 6 quý Mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" vì đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, thành phố và huyện đã trao tặng 200 phần quà (mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng) cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phong Điền cũng đã tổ chức họp mặt và tặng 40 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng) cho cán bộ công chức, viên chức là con thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm ngày 27-7.

* Cùng ngày, Đoàn do đồng chí Mai Thanh Dân, UVBTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 3 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn quận Bình Thủy, gồm: Thương binh Dương Công Kiệm (phường Bình Thủy); vợ chồng thương binh Lê Hoàng Minh - Ngô Thị Tuyết (phường An Thới); và ông Hồ Văn Sanh, nhiễm chất độc hóa học (phường Bùi Hữu Nghĩa). Tại huyện Cờ Đỏ, đồng chí Đào Anh Dũng, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đã đến dự buổi họp mặt các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Cờ Đỏ và trao tặng 60 phần quà cho các gia đình (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng).

Dự họp mặt tại các địa phương, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã ghi nhận sự nỗ lực của các địa phương trong việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, cũng như những đóng góp của các gia đình chính sách vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời gian qua. Các đồng chí đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chăm lo gia đình chính sách, người có công; quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ vốn cho các gia đình chính sách, người có công giúp họ giảm nghèo, vươn lên khá giàu; đẩy mạnh xã hội hóa và thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho các gia đình chính sách. Đến thăm các gia đình chính sách, các đồng chí lãnh đạo thành phố cũng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sĩ, những người có công tiêu biểu… Đồng thời, chúc các gia đình mạnh khỏe, năng động phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng và tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu tích cực góp phần vào sự phát triển của thành phố, đất nước…

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố tổ chức nhiều đoàn đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu ở 9 quận, huyện. Đại diện các đoàn đã thăm và trao 720 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu, với tổng số tiền 360 triệu đồng.

* Sáng 26-7, Ban Thường trực UBMTTQVN TP Cần Thơ phối hợp Văn phòng đại diện Báo Đại Đoàn kết tại ĐBSCL tổ chức họp mặt cán bộ mặt trận là thân nhân gia đình thương binh liệt sĩ. Dịp này, UBMTTQVN TP Cần Thơ và Văn phòng đại diện Báo Đại Đoàn kết tại ĐBSCL đã trao tặng 65 phần quà cho các cán bộ mặt trận, mỗi phần quà gồm 300 ngàn đồng và 10 ký gạo. Các phần quà trên do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQVN và ông Lê Quốc Khánh, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đại Đoàn kết tại ĐBSCL vận động các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ.

Đại diện Ban Chỉ đạo 1237 thành phố thắp hương tại lễ truy điệu hài cốt liệt sĩ. Ảnh: PHẠM TRUNG

* Cùng ngày, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức Lễ truy điệu hài cốt liệt sĩ được quy tập tại ấp Trường Hòa A, xã Trường Long, huyện Phong Điền.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Thanh Đức, Chính ủy Bộ CHQS thành phố, khẳng định Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đời đời ghi nhớ công lao các liệt sĩ. Dù chưa biết tên, quê quán của liệt sĩ nhưng chính quyền và nhân dân thành phố nguyện giữ gìn, chăm sóc mộ phần của liệt sĩ như một người con của quê hương Cần Thơ. Theo Đại tá Nguyễn Thanh Đức, thời gian qua, Ban Chỉ đạo 1237 thành phố tổ chức tìm kiếm, quy tập được 15 hài cốt liệt sĩ. Tuy nhiên, mới có 5 hài cốt liệt sĩ có đầy đủ thông tin cá nhân, quá trình chiến đấu, hy sinh... Nếu nhân dân các địa phương có thông tin về mộ liệt sĩ, hãy liên hệ với Ban CHQS các xã, thị trấn để cung cấp thông tin để Ban Chỉ đạo 1237 thành phố tiến hành khảo sát, quy tập hài cốt liệt sĩ.

* Tối 26-7, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã tham gia Lễ "Thắp nến tri ân" và chương trình văn nghệ "Vang mãi bản hùng ca" do Thành đoàn và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ phối hợp tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ. Các ĐVTN đã mặc niệm, dâng hoa, thắp hương tại Tượng đài Tổ quốc ghi công. Tại buổi lễ, các ĐVTN thưởng thức chương trình văn nghệ với chủ đề: "Vang mãi bản hùng ca", với nhiều tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, biển đảo Việt Nam và quê hương đất nước. Dịp này, Thành đoàn đã trao 20 suất học bổng "Ước mơ xanh" cho học sinh vượt khó học tốt là con em các gia đình có công với cách mạng, lực lượng vũ trang nhân dân.

* Cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện đoàn Vĩnh Thạnh cùng các Chi đoàn ngành huyện và các xã, thị Đoàn đến thăm và tặng quà 22 gia đình có công với cách mạng (mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng).

Nhóm PV Chính trị - CTV

Liên kết website
Thống kê lượt truy cập
Tổng số người Online: 1
Tổng số lượt truy cập: 22710